สูตรลับความงามด้วย น้ำมันจระเข้
โดย : admin | เมื่อ : 2017-10-02 00:10 | เข้าชม : 1420

สูตรลับความงามด้วย น้ำมันจระเข้

จระเข้” เป็นสัตว์ที่ดุร้าย ดูน่ากลัว สำหรับคนส่วนใหญ่ แต่รู้หรือไม่ว่ามนุษย์เรากลับใช้ประโยชน์จากจระเข้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นหนัง เนื้อ ฟัน กระดูก ล่าสุดมีการค้นพบ “น้ำมันจระเข้” ที่มีคุณสมบัติทางด้านความงามมายาวนานนับพันปี และคุณสมบัติของน้ำมันจระเข้ก็เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในประเทศและต่างประเทศ


น้ำมันจระเข้ คืออะไร

     น้ำมันจระเข้ (Crocodile oil) คือสารสกัดที่ได้จากไขมันจระเข้ (Crocodile Fatty Tissues) ที่นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบว่ามีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื่น บำรุงผิวพรรณ ซึ่งมาจากการตั้งข้อสังเกตของนักวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับบาดแผลจากการต่อสู้ของจระเข้ ที่เป็นสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำอาศัยในน้ำที่เต็มไปด้วยความเสี่ยงจากการติดเชื้อแบคทีเรียและสารพัดจุลินทรีย์ แต่สามารถสมานบาดแผลตัวเองจนปิดสนิทได้ในระยะเวลาอันสั้น และยังคงดำรงชีวิตอยู่ได้โดยที่ไม่เกิดการติดเชื้อ นั่นเป็นเพราะจระเข้มีระบบภูมิคุ้มกันในระบบเม็ดเลือดและผิวหนัง ซึ่งสะสมอยู่บริเวณชั้นไขมัน


     น้ำมันจระเข้จึงถูกนำมาใช้ประโยชน์ แตกต่างกันไปตามแต่วัฒนธรรมในแต่ละภูมิภาคเป็นระยะเวลายาวนานหลายร้อยปี เช่น ในอารยธรรมยุคอียิปต์โบราณใช้น้ำมันสกัดจากไขมันจระเข้ เพื่อรักษาบาดแผล ริ้วรอยต่างๆ ซึ่งเล่าขานกันมาว่าเป็นหนึ่งในสูตรลับความงามของคลีโอพัตรา ส่วนอารยธรรมจีนโบราณ เมื่อราว 4,000 ปีก่อน จากตำราการแพทย์แผนจีน “The Compendium of Materia Medica” โดยเภสัชกรชื่อดังราชวงศ์หมิง ที่ชื่อ หลี่ สือเจิน เขียนเอาไว้ว่าการรับประทานเนื้อจระเข้ที่มีส่วนผสมกับไขมันของจระเข้ ช่วยให้สุขภาพแข็งแรงและสามารถรักษาความชุ่มชื้น และลดจุดด่างดำบนผิวได้


สารพัดคุณประโยชน์น้ำมันจระเข้


     ช่วยบรรเทาอาการผิวหนังอักเสบ

ที่สำคัญ น้ำมันจระเข้ มีส่วนประกอบที่คล้ายคลึงกับองค์ประกอบไขมันบนผิวหนังของมนุษย์ นับว่าน้ำมันจระเข้ มีคุณสมบัติที่หลากหลาย ตั้งแต่การบำรุงผิว จนเป็นหนึ่งในสารสกัดประเภท Exotic Ingredient เพื่อการบำรุงผิวพรรณที่มาแรงในขณะนี้ 


     หากสาวๆ มองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสม น้ำมันจระเข้ ต้องสังเกตเครื่องหมายการค้า CROCOSIA™ ซึ่งเป็นการยืนยันว่าผ่านกระบวนการสกัดคิดค้นและพัฒนาโดยทีมวิจัย และผลิตภายใต้สิทธิบัตรของ CDIP เป็นน้ำมันจระเข้ที่มีคุณภาพและมาตรฐาน ไร้สิ่งแปลกปลอม


     เป็นยังไงกันบ้างค่ะกับข้อมูลมหัศจรรย์น้ำมันจระเข้ที่เรานำมาแบ่งปันในวันนี้ พอจะช่วยให้เห็นถึงความประโยชน์ของสารที่ซ่อนอยู่ภายใต้ผิวหนังของเจ้าจระเข้ตัวโต แม้ภายนอกจะดูดุร้ายและน่ากลัว แต่พอรู้ถึงประโยชน์ที่เข้มข้นในการรักษา และอ่อนโยนในการบำรุงผิวพรรณแล้ว ก็น่าลองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากน้ำมันจระเข้ ที่ตอบโจทย์ในการดูแลผิวพรรณของเรามาเป็นอีกหนึ่งไอเทมประจำโต๊ะเครื่องแป้งกันดูนะคะ


ขอบคุณ  http://www.sanook.com/women/beauty/